0933200961

Cẩm nang về nhang sạch – Tất cả những điều bạn cần biết

12/07/2021

Thiền sư Thích Nhất Hạnh có nói : ” Hành động bạn cầm một cây nhang đứng trước bàn thờ ông bà tổ tiên để thắp nén hương dâng lên thành kính đó không phải là một việc làm mê tín mà nó là một hành động hết sức khoa học,việc chúng ta lau bụi trên bàn thờ, việc đốt một cây hương cắm lên bàn thờ lòng chúng ta hướng về tổ tiên, như vậy chúng ta làm cho vững mạnh sự liên hệ giữa chúng ta với tổ tiên, sức khỏe của con người tùy thuộc vào việc con người có gốc rễ, nhất là sức khỏe tâm đạo. Nếu con người đó không có gốc rễ thì con người đó không có lành mạnh. Vì vậy một, hai phút tiếp xúc với tổ tiên mỗi ngày sẽ làm củng cố,để làm vững chãi cái tâm đạo của mỗi người. Để mỗi người luôn nhớ về cuội nguồn,về gốc rễ của chính mình.”

” Nghi thức dâng hương là tập quán mà hầu như mọi người dân châu Á bất kể lứa tuổi nào, sống ở bất cứ nơi đâu đều biết đến. Nén hương đã đi vào đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam như một nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng. Dù không mê tín dị đoan, trong tâm thức mọi người châu Á đều tin rằng nén hương khi đốt lên cũng như một nhịp cầu vô hình kết nối hai thế giới hữu hình và vô hình với nhau”. Trích dẫn câu nói của Giá sư Cao Ngọc Lân

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại hương kém chất lượng, hương nhang được làm từ mùn cưa ngâm tẩm quá nhiều loại hóa chất, như chất tạo mùi, chất dẫn cháy , chất cong tàn, chất làm trắng tàn, chất chống mối mọt. Điều này không những làm ảnh hưởng đến nét đẹp nền văn hóa, mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người khi hít phải khói nhang.Chưa kể những lượng hóa chất tàn dư sau khi ngâm tẩm được thải trực tiếp ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng đến nguồn nước và bầu không khí của chúng ta .Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cụ thể về các loạt nhang. Và cách phân biệt nhang hóa chất và nhang sạch. Cung cấp cẩm nang về nhang sạch – Tất cả những điều bạn cần biết.

Nhang sạch là gì?

Trước khi tìm hiểu về các loại nhang sạch phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay mình muốn sẽ cung cấp thêm thông tin cẩm nang về nhang sạch. Một số người muốn mua nhang sạch, nhưng họ lại chưa biết các tiêu chí để đánh giá một loại nhang sạch cụ thể là như thế nào?

 

Nhang sạch không hóa chất

Bạn cần lưu ý khi mua những loại nhang mà khi bạn cầm lên có mùi nồng gắt gây khó chịu, có màu sắc sặc sỡ, khi đốt thời gian cháy quá nhanh ( vì khi  cháy nhanh quá chứng tỏ việc bỏ nhiều chất dẫn cháy trong que nhang để nhang không bị tắt giữa chừng ), nhang cuộn tàn nhang tài lộc ( vì phải ngâm qua chất H3PO4 sẽ làm cho tâm tre dẻo hơn khi đốt sẽ không bị rụng tàn xuống ),bao bì không ghi rõ thành phần, nơi sản xuất….. Nếu chúng ta thắp xuyên thường ngày này qua ngày khác hít phải khói chứa hóa chất độc hại sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, như viêm đường hô hấp,viêm giác mạc, gây ức chế hệ thần kinh thậm chí là nguy cơ ung thư cao. Để sức khỏe được đảm bảo chúng ta không chỉ ăn sạch,uống sạch và thở cũng phải sạch.

Vì thế bạn nên chọn những loại nhang có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin có ghi rõ thành phần nguyên liệu. Tốt nhất vẫn là những loại nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên

Để tạo ra loại nhang sạch không hóa chất những thợ nghề làm nhang phải chú trọng từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất. Nhang sạch được làm từ các loại bột thảo dược thiên nhiên từ cây lá thảo mộc gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Những loại thảo mộc có mùi thơm, tính ấm, có thể ăn được hay dùng để làm thuốc,que tăm được chọn là loại tăm tre không được ngâm tẩm chất chống mối mọt .Trong quá trình sản xuất sẽ không pha trộn bất kỳ hóa chất nào như chất dẫn cháy, chất cuộn tàn, chất tạo mùi,chất trắng tàn…. mà do quá trình nghiên cứu, lành nghề sẽ cho ra nén nhang sạch khi đốt lên sẽ có mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát, không gây cảm giác khó chịu mà còn giúp thư giãn tinh thần. Đặc biệt nhang là mặc hàng tâm linh thờ cúng nên trong quá trình sản xuất không được để nơi không hợp vệ sinh, hay bước chân đi qua sản phẩm.

Bên cạnh đó que nhang sạch không hóa chất không đặt ra tiêu chí là trắng tàn hay cuộn tàn mà nó vẫn giữ lại bản chất nguyên sơ như vốn có của nó đó là nhang sau khi thắp có tàn màu xám tro và tàn sẽ rụng sau khi thắp

Qua những đóng góp ý kiến trên hy vọng bạn sẽ tìm ra được sản phẩm an toàn phù hợp cho gia đình bạn !

Nhang sạch thảo mộc Vân Hương mong muốn sẽ đem lại sản phẩm tốt nhất cho sự lựa chọn của khách hàng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933200961